Siam City Cement (Vietnam) Limited vietnam

Vấn đề biến đổi khí hậu có khả năng tạo ra những tác hại đáng kể cho hành tinh của chúng ta và Việt Nam là quốc gia đặc biệt chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Do đó, duy trì sự cân bằng giữa sản xuất và bảo vệ môi trường là nhiệm vụ quan trọng của chúng tôi. Để tạo nền tảng cho công tác quản lý môi trường của mình, INSEE Việt Nam đã áp dụng Hệ thống Quản lý Môi trường ISO 14001:2015 làm tôn chỉ cho hoạt động của tổ chức.

Lấy cảm hứng từ viễn cảnh về một tương lai bền vững và thịnh vượng hơn cho tất cả mọi người, Tập đoàn SCCC đã xây dựng Tham vọng Bền vững 2030 mà INSEE Việt Nam có cùng tầm nhìn như vậy. Chúng tôi phát triển các mục tiêu đầy tham vọng của mình dựa trên hoạt động kinh doanh tại địa phương, phù hợp với tất cả các đơn vị kinh doanh trong Tập đoàn, để đảm bảo rằng với tư cách là một Tập đoàn, chúng tôi thực sự có thể tạo ra những tác động tích cực đến môi trường.

Theo quy định của Chính phủ, các Doanh nghiệp phải công khai Báo cáo Công tác Bảo vệ Môi trường cũng như các thông tin môi trường. Thực hiện theo yêu cầu của cơ quan Chính phủ, INSEE Việt Nam công bố các thông tin này đến các bên liên quan như: khách hàng nhà đầu tư, cộng đồng dân cư xung quanh, vui lòng truy cập đường dẫn đây để xem

 

Khí hậu & Năng lượng

environ-07.jpg
environ-13.jpg

Sự nóng lên toàn cầu là một trong những vấn đề cấp bách nhất mà thế giới đang phải đối mặt. Nếu không được giải quyết, nó sẽ ảnh hưởng đến cả hệ thống khí hậu của chúng ta và sự an toàn của người dân nói chung.

Trụ cột Khí hậu & Năng lượng kêu gọi INSEE Việt Nam tập trung vào việc giảm hàm lượng clinker trong xi măng của chúng tôi và thúc đẩy INSEE kinh doanh với Danh mục sản phẩm Xi măng Xanh 100% được chứng nhận bởi SGBC (Hội đồng Công trình Xanh Singapore) và EPD (Tuyên bố Sản phẩm thân thiện với Môi trường).

Mục tiêu tập đoàn

 • Giảm lượng khí thải CO2 thêm 15% xuống < 530 kg CO2 ròng/tấn (giảm 20% kể từ năm 1990)

 • Giảm mức tiêu thụ điện (> -10%) với ít nhất 20% đến từ việc sử dụng năng lượng điện thay thế

Sáng kiến chính

 • Giảm hàm lượng clinker nhờ tăng sử dụng sản phẩm phụ:

  Thông qua việc kiểm soát cẩn thận các chất hóa học có liên quan, INSEE Việt Nam có thể sử dụng các sản phẩm phụ từ các nhà máy thép và nhiệt điện như tro bay hoặc xỉ thép trong các sản phẩm của mình , giúp mang lại các đặc tính bổ sung cho sản phẩm như khả năng kháng sunfat được cải thiện.

 • 100% danh mục sản phẩm Xanh:

  Toàn bộ danh mục sản phẩm của INSEE được cấp chứng nhận “Nhãn Xanh” do SGBC (Hội đồng Công trình Xanh Singapore) và VGBC (Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam) phê duyệt. Hơn nữa, sản phẩm của INSEE còn đạt tiêu chuẩn của các hệ thống đánh giá uy tín như LEED, Lotus và Green Mark. INSEE là công ty xi măng đầu tiên ở Đông Nam Á đạt chứng nhận EPD (Tuyên bố sản phẩm thân thiện với môi trường) quốc tế.

EPD-Certificate.jpg
 
 • Thu hồi nhiệt thải:

  Các nhà máy điện thu hồi nhiệt thải mang lại lợi ích to lớn cho kinh tế, xã hội và môi trường, đáp ứng 25% nhu cầu điện năng của nhà máy, tương đương với lượng điện cho 18.000 hộ gia đình trong 1 năm. Nhà máy điện có công suất 6 MW giúp giảm gánh nặng cho lưới điện quốc gia và giúp INSEE gián tiếp tiết kiệm khoảng 25.000 tấn carbon.

waste-heat-recovery.jpg

Kinh tế tuần hoàn

environ-09.jpg
environ-13.jpg

INSEE cam kết sử dụng nhiều nguyên liệu và nhiên liệu thay thế hơn nếu có thể. Vật liệu bỏ đi và chất thải từ các ngành công nghiệp khác là những lựa chọn tiềm năng để phát triển các sản phẩm và giải pháp thân thiện với môi trường hơn.

Mục tiêu tập đoàn

 • Tăng gấp đôi sử dụng nhiên liệu có nguồn gốc từ chất thải lên >1,0 triệu tấn

 • Tăng (> +65%) sử dụng phụ phẩm (tro bay, xỉ, v.v.) lên >1,4 triệu tấn mỗi năm

Sáng kiến chính

 • Tăng nhanh chóng 40% TSR (tỷ lệ thay thế nhiệt):

  Trong 15 năm qua, chúng tôi đã liên tục phát triển năng lực và khả năng tiền xử lý và đồng xử lý, đồng thời chúng tôi đã mở rộng hơn nữa danh mục chất thải mà chúng tôi có thể xử lý. Năm 2022, INSEE đặt ra cho mình thách thức phải tạo bước chuyển biến trong việc thay thế than, với mục tiêu đạt tỷ lệ thay thế 40%. Trong nỗ lực của toàn công ty, mục tiêu “đạt 40% TSR” đã được bắt đầu vào cuối năm 2021. Rất nhiều công việc chuẩn bị đã được thực hiện từ nhiều bộ phận khác nhau trong INSEE và vào tháng 6 năm 2022, chúng tôi đã đạt được thành công tỷ lệ thay thế nhiệt 42% trong tháng. Thách thức tiếp theo là làm cho tỉ lệ cao TSR này trở nên bền vững. Đây sẽ là một nỗ lực khác để giải quyết vấn đề quản lý chất thải địa phương đồng thời giảm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, do đó cũng làm giảm tác động đến môi trường của các sản phẩm của chúng tôi.

 • Xử lý rác thải nhựa không thể tái chế:

  Rác thải nhựa đại dương luôn được coi là thách thức lớn đối với thế giới. Là một giải pháp quản lý chất thải bằng Đồng xử lý trong lò nung xi măng, INSEE Ecocycle tự hào góp phần xử lý vấn đề này bằng cách chuyển đổi chất thải nhựa không thể tái chế thành năng lượng thông qua chương trình hợp tác với TONTOTON từ năm 2020 và sau đó là với OPTOCE do SINTEF dẫn đầu tại 2022.

 

Đa dạng sinh học và nước

environ-06.jpg
environ-14.jpg
environ-15.jpg

Đa dạng sinh học là điều cần thiết để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của các hoạt động khai thác đá và khai thác mỏ của chúng ta đối với hệ sinh thái hành tinh. Vì hành tinh này đang rất khan hiếm nước sạch nên chúng tôi phải góp phần bảo tồn càng nhiều nước càng tốt, đặc biệt là việc sử dụng nước trong sản xuất các sản phẩm của chúng tôi.

Mục tiêu tập đoàn

 • Đảm bảo tác động tích cực ròng đối với đa dạng sinh học

 • Tiêu thụ nước thấp hơn (> -20%) với việc tăng cường sử dụng nước mặt (đến > +40% tổng lượng nước sử dụng)

Sáng kiến chính

1. Hợp tác với IUCN (Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế)

Từ năm 2008, INSEE Việt Nam (trước đây là Holcim) đã hợp tác với IUCN trong nhiều dự án đa dạng sinh học. Trong năm 2021, INSEE cũng đã làm việc với IUCN để ký kết thỏa thuận mới nhằm thực hiện mục tiêu bảo tồn đa dạng sinh học đến năm 2030 như bảo tồn Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Phú Mỹ và thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên núi đá vôi Kiên Lương tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

red-crowned-crane.jpg

2. Quản lý sử dụng nước

Toàn bộ nước thải xả ra tại các cảng Cát Lái, Hiệp Phước, Thị Vải, Nhơn Trạch luôn đạt quy chuẩn của pháp luật Việt Nam, của Khu công nghiệp và QCVN 40:2011/Bộ TN&MT (Nước thải sản xuất) & QCVN 14:2008/ Bộ Tài nguyên và Môi trường (Nước thải sinh hoạt) trước khi xả thải. Các quy định của pháp luật về giấy phép sử dụng nước, tiêu chuẩn xả thải được Công ty tôn trọng và lấy làm kim chỉ nam trong suốt quá trình hoạt động của nhà máy. Với lộ trình phát triển bền vững rõ ràng, chúng tôi thực hiện các hoạt động tái sử dụng nước ở những khu vực tiềm năng và tìm kiếm các nguồn nước thay thế khác như nước mưa, nước mặt. Ngoài ra, INSEE tổ chức hội nghị với các bên liên quan mỗi năm một lần để thảo luận về các vấn đề môi trường và sử dụng nước tại các địa phương.