Siam City Cement (Vietnam) Limited vietnam

DỊCH VỤ QUẢN LÝ CHẤT THẢI

GIỚI THIỆU CHUNG

Công nghệ đồng xử lý là phương pháp xử lý chất thải nguy hại bằng công nghệ hiện đại, an toàn và vượt trội hơn so với phương pháp thiêu đốt hay chôn lấp đang có hiện nay tại Việt Nam. Đồng xử lý chất thải giúp giảm bớt sự phụ thuộc của sản xuất công nghiệp vào nhiên liệu hóa thạch, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và làm giảm phát thải nhà kính. Đây là giải pháp được nhiều tổ chức quốc tế như Hội đồng Doanh nghiệp Thế giới về Phát triển bền vững, Công ước Basel, Hiệp hội Xi măng châu Âu… công nhận là công nghệ xử lý chất thải an toàn, thân thiện với môi trường và khuyến khích áp dụng.

vn-eco-waste-01

CÔNG NGHỆ ĐỒNG XỬ LÝ TRONG LÒ NUNG XI MĂNG CỦA INSEE ECOCYCLE

INSEE Ecocycle là đơn vị thuộc tập đoàn Siam City Cement với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành quản lý chất thải, chuyên cung cấp các giải pháp xử lý chất thải an toàn và thân thiện với môi trường. Được thành lập chính thức vào năm 2007, INSEE Ecocycle tự hào là đơn vị dẫn đầu và là đối tác tin cậy với công nghệ Đồng xử lý trong lò nung tại Việt Nam.

INSEE Ecoycle sử dụng công nghệ đồng xử lý chất thải trong lò nung xi măng với lợi thế về các đặc tính vốn có như nhiệt độ cao lên đến 2000°C, thời gian lưu cháy dài, môi trường kiềm. Các loại chất thải nguy hại sẽ được xử lý hoàn toàn triệt để. Năng lượng nhiệt thu hồi và các khoáng chất sẽ được trộn lẫn cùng clinker. Có thể nói, điều này giúp giảm lượng khí CO2 khi không phát sinh chất thải thứ cấp như tro. Quá trình đồng xử lý đem lại hiệu quả cao và an toàn đối với nhiều loại chất thải khác nhau, bao gồm:

- Chất thải nguy hại: dung môi, bùn thải, thuốc trừ sâu, nix…

- Chất thải không nguy hại: Giày da may mặc, nhựa, hàng tiêu dùng, mĩ phẩm hủy, sản phẩm thải bỏ, tro bay, xỉ đồng

ƯU ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ ĐỒNG XỬ LÝ TRONG LÒ NUNG XI MĂNG CỦA INSEE ECOCYCLE

vn-eco-waste-02

- Nhiệt độ cao và ổn định (~ 2000 °C)

- Thời gian lưu cháy dài (gas ~ 8 giây, chất rắn: 30 phút)

- Môi trường kiềm và quá trình tự lọc sạch khí axit (CaO)

- Công suất lớn (30 tấn chất thải/giờ)

- Giám sát thời gian liên tục 24/7

- Giảm chất thải CO2 & chất thải độc hại

- Không phát sinh chất thải thứ cấp như tro

- Công nghệ phát triển bền vững

Các loại chất thải nguy hại và không nguy hại sẽ được xử lý hoàn toàn triệt để. Năng lượng nhiệt thu hồi và các khoáng chất sẽ được trộn lẫn cùng clinker. Có thể nói, điều này giúp giảm lượng khí CO2 khi không phát sinh chất thải thứ cấp như tro. Quá trình đồng xử lý đem lại hiệu quả cao và an toàn đối với nhiều loại chất thải.

QUI TRÌNH QUẢN LÝ CHẤT THẢI NGUY HẠI VÀ KHÔNG NGUY HẠI CỦA INSEE ECOCYCLE VIỆT NAM

vn-eco-waste-03