Siam City Cement (Vietnam) Limited vietnam

“TRẠM ĐỌC MĂNG NON” MANG KIẾN THỨC ĐẾN VỚI TRẺ EM TẠI HUYỆN KIÊN LƯƠNG, TỈNH KIÊN GIANG

2567-04-24
Ngày 23/04/2024, INSEE Việt Nam đã tổ chức Lễ Bàn giao Trạm đọc Măng Non tại Trường Tiểu học & THCS Bình Trị (huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) với sự tham dự của Lãnh đạo địa phương, Ban Giám hiệu nhà trường và các đối tác đồng hành cùng dự án. Sau 2 tháng triển khai xây dựng, Trạm đọc Măng Non đã chính thức được hiện thực hóa và góp phần mang tri thức rộng lớn đến các em học sinh vùng sâu vùng xa.
 
Hình 1: Chủ tịch UBND Huyện Kiên Lương, Ban giám hiệu Trường Tiểu học & THCS Bình Trị và đại diện INSEE cùng các đối tác thực hiện nghi thức khánh thành Công trình Trạm đọc Măng Non – Quán quân INSEE Prize 2022.
 
Công trình Trạm đọc Măng Non là đề tài dự thi INSEE Prize 2022 từ các bạn sinh viên Đại học Quốc gia – Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đã vượt qua hơn 200 đề tài cùng dự thi để đạt được ngôi vị cao nhất và được INSEE cùng các đối tác hỗ trợ triển khai thực tế. Nhóm sinh viên đã trực tiếp tham gia từ những bước đầu triển khai dự án từ việc điều chỉnh bản vẽ thiết kế, khảo sát cũng như giám sát thi công, ngày 23/04/2024, dự án đã chính thức được bàn giao cho Trường Tiểu học & THCS Bình Trị tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.
 
Hình 2: Ông Lê Thanh Hưởng - Chủ tịch UBND Huyện Kiên Lương chia sẻ trong buổi Lễ Khánh thành dự án Trạm đọc Măng Non – Quán quân INSEE Prize 2022 Trong buổi lễ, ông Lê Thanh Hưởng – Chủ tịch UBND huyện Kiên
 
Lương đã có đôi lời chia sẻ: “Công trình Trạm đọc Măng Non đã đóng góp một phần quan trọng vào mục tiêu phát triển giáo dục tại địa phương, đặc biệt là ở khu vực xã Bình Trị, nơi tập trung đông đồng bào dân tộc không có điều kiện tiếp cận nhiều với cơ sở vật chất giáo dục”.
 
Với ý nghĩa nhân văn cũng như giá trị bền vững mà Trạm đọc Măng Non mang lại, công trình đã nhận được sự đồng hành từ các đối tác bao gồm: Công ty TNHH Kingspan, Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam, Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE, Công ty Cổ phần Điện máy R.E.E, Công ty TNHH Tư vấn Công trình Xanh GreenViet, Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) và Conwood Việt Nam.
 
Điểm đặc biệt nhất ở Trạm đọc Măng Non là công trình không phát thải CO2 trong quá trình vận hành nhờ vào việc sử dụng các loại vật liệu xây dựng và thiết bị có hàm lượng phát thải cacbon thấp, có chứng chỉ xanh như xi măng INSEE, xi măng gỗ Conwood, sơn Nippon và giải pháp hệ thống mái của công trình cách nhiệt tốt thông qua sử dụng tấm panel Kingspan, máy điều hòa tiết kiệm điện Reetech và hệ thống pin năng lượng mặt trời REE với công suất 20kwh/ngày (công suất dự án sử dụng tối đa là 9kwh/ngày). Trạm đọc Măng Non đã vinh dự được chứng nhận Công trình Xanh Lotus (hạng Vàng) từ Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam. Sau khi được đưa vào sử dụng, Trạm đọc với diện tích hơn 60m2 sẽ đáp ứng nhu cầu tiếp cận sách của hơn 600 em học sinh và giáo viên nơi đây.
 
Với tuyên ngôn thương hiệu “Vững Xây Cuộc Sống”, INSEE sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đối tác thông qua những chương trình, hoạt động góp phần xây dựng một cuộc sống tốt đẹp và đáng sống hơn.