Siam City Cement (Vietnam) Limited vietnam

LỄ BÀN GIAO DỰ ÁN THƯ VIỆN “MẬT NGỌT” – CÔNG TRÌNH ĐẠT CHỨNG CHỈ CÔNG TRÌNH XANH ĐẦU TIÊN TẠI NINH THUẬN

2566-03-13

Vào ngày 21/11/2022, INSEE Việt Nam đã tổ chức Lễ Bàn giao dự án “Mật Ngọt” – Thư viện cho trẻ em vùng núi tại trường Tiểu học Phước Tân A, Thôn Ma Ty, Xã Phước Tân, Huyện Bác Ái, Tỉnh Ninh Thuận. Buổi lễ đã được diễn ra thành công với sự tham gia của đại diện Bộ xây dựng, lãnh đạo các ban ngành tại địa phương, Công ty INSEE Việt Nam và nhóm thí sinh Quán quân INSEE Prize 2021.

Tên dự án được lên ý tưởng từ cách người Do Thái dạy trẻ học cách yêu sách nhờ vào những giọt mật ngọt ngào, với mong muốn mang đến một không gian đọc, học tập an toàn và bền vững cho các em nhỏ có điều kiện khó khăn tại trường Tiểu học Phước Tân A, Huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận. Công trình đã góp phần hỗ trợ phát triển cơ sở vật chất giáo dục tại địa phương. Với tổng diện tích gần 100m2, thư viện được áp dụng những vật liệu và giải pháp bền vững, giúp dự án nhận được chứng nhận Công trình Xanh Lotus do Hội đồng công trình Xanh Việt Nam chứng nhận. 

 
Hình 1: Ông Eamon John Ginley – Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam trao chứng nhận Công trình Xanh Lotus và chìa khóa Thư viện Mật Ngọt cho Cô Đặng Thị Lý – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phước Tân A

Tại buổi Lễ Bàn giao, ông Eamon John Ginley, Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam đã chia sẻ với lãnh đạo địa phương: “Tôi rất tự hào khi được chứng kiến một dự án đầy ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng như Thư viện Mật Ngọt được đưa vào thực tế. Công trình này sẽ là một sân chơi lành mạnh và là bước đệm cho hành trình tìm kiếm tri thức của các em nhỏ vùng núi nơi đây. Suốt 28 năm phát triển tại Việt Nam, INSEE luôn nỗ lực triển khai các hoạt động trách nhiệm xã hội, đặc biệt là chú trọng vào mục tiêu phát triển giáo dục cho cộng đồng địa phương. Sân chơi INSEE Prize đã mang đến cơ hội hiện thực hóa rất nhiều dự án hướng đến xã hội bền vững, và hôm nay, dự án thứ 9 trong chặng đường INSEE Prize đã được thực hiện hóa. Tôi hy vọng sẽ được tiếp tục chung tay đồng hành cùng sự phát triển của Việt Nam nói chung và các địa phương nói riêng với nhiều dự án thiết thực hơn nữa trong tương lai”. Cũng trong buổi lễ, Cô Đặng Thị Lý – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phước Tân A cũng đã bày tỏ niềm vui mừng và cảm ơn INSEE Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành đã hỗ trợ cho các em học sinh có nơi đây một không gian sinh hoạt vô cùng an toàn và bền vững, giúp các em tiếp cận được kho tàng “sách” đầy giá trị. 

Hình 2: Ông Eamon John Ginley – Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam, đại diện Bộ Xây dựng và lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành Thư viện Mật Ngọt cho trẻ em vùng núi.

Hình 3: Ông Eamon John Ginley – Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam, đại diện Bộ Xây dựng và lãnh đạo địa phương thực hiện nghi thức khánh thành Thư viện Mật Ngọt cho trẻ em vùng núi.

Công trình Thư viện “Mật Ngọt” lần này đã đánh dấu sự thành công của Giải thưởng INSEE Prize với chủ đề hướng đến Xây dựng và Môi trường bền vững với những tiêu chí: đóng góp xã hội, hiệu quả kinh tế, thân thiện môi trường và tính ứng dụng. Dự án được hiện thực hóa không thể thiếu sự chung tay từ các đối tác bao gồm: Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại Tp. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Kingspan, Công ty TNHH Điện lạnh Miền Tây (Western), Công ty TNHH Nippon Paint (Việt Nam), Công ty TNHH Tư vấn Công trình Xanh GreenViet, Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC), Công Ty Cổ Phần Điện Máy R.E.E, Công Ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam và Xi măng gỗ CONWOOD. 

Giải thưởng INSEE Prize không chỉ công nhận những ý tưởng xuất sắc nhất mà còn hỗ trợ sinh viên tham gia biến ý tưởng đó thành hiện thực. Thông qua việc triển khai giải thưởng này, INSEE Việt Nam muốn nâng cao nhận thức của các bạn sinh viên, các thế hệ kiến trúc sư và kỹ sư tương lai về các giải pháp xây dựng bền vững và tính thiết thực của công trình xanh. Cùng tuyên ngôn thương hiệu “Vững Xây Cuộc Sống”, INSEE hy vọng với các hoạt động này không chỉ đóng góp vào sự Thịnh vượng và phát triển của Công ty và xã hội, mà còn chung tay kiến tạo một thế giới tốt đẹp và đáng sống hơn cho thế hệ mai sau.