Siam City Cement (Vietnam) Limited vietnam

INSEE VIỆT NAM LIÊN TIẾP ĐƯỢC VINH DANH TRONG NHIỀU GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ

2566-01-13

Năm 2022 khởi sắc với nhiều bước tiến quan trọng để phục hồi vị thế của nhiều Doanh nghiệp dẫn đầu trong nước, trong đó có INSEE Việt Nam. Với rất nhiều nỗ lực trong việc cân bằng bộ ba mục tiêu Thịnh Vượng, Bảo vệ Môi trường và Trách nhiệm Xã hội, INSEE Việt Nam đã vinh dự được tiếp tục vinh danh lần thứ 7 liên tiếp trong Top 100 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững tại Việt Nam do VCCI chủ trì và 4 năm liền được trao giải thưởng doanh nghiệp vì cộng đồng do tòa soạn The Saigon Times tổ chức.

Trong năm 2022, INSEE Việt Nam đã được trao nhiều giải thưởng danh giá về Phát triển Bền vững, Doanh nghiệp vì cộng đồng và Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, v.v. Gần đây nhất, vào tháng 12/2022, INSEE một lần nữa khẳng định vị thế khi nhận được giải thưởng Top 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (giải thưởng CSI) do VCCI chủ trì tổ chức, với sự phối hợp của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đây là năm thứ 7 liên tiếp Công ty nhận được giải thưởng và được xem là sự ghi nhận cho những cố gắng của tập thể Ban Lãnh đạo và nhân viên INSEE trong việc đồng bộ triển khai các định hướng phát triển bền vững xuyên suốt chuỗi giá trị của mình. Bên cạnh đó, INSEE cũng đã được vinh danh trong top 40 Doanh nghiệp vì cộng đồng (giải thưởng CSR) lần thứ 4 liên tiếp do tòa soạn The Saigon Times vinh danh cho những hoạt động góp phần xây dựng xã hội bền vững, cải thiện chất lượng đời sống cộng đồng địa phương và đẩy mạnh chất lượng thế hệ sinh viên tương lai.


Tại INSEE, Công ty luôn đặt mục tiêu Phát triển bền vững là trọng tâm cho mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong đó, các hoạt động đều xoay quanh ba trụ cột chính: Phát triển thịnh vượng, Con người và Xã Hội, Bảo vệ Môi trường tại các quốc gia thành viên của Tập đoàn Siam City Cement Company (INSEE). Đối với trụ cột thịnh vượng, để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao của thị trường cũng như đẩy mạnh nhiều hoạt động hướng đến phát triển bền vững, INSEE Việt Nam đã liên tục nâng cấp tính năng mới của các sản phẩm xi măng bền vững, tối ưu khả năng khai thác và sử dụng nguyên, nhiên liệu trong sản xuất để giữ vững vị thế của Công ty sản xuất xi măng xanh hàng đầu trong khu vực. INSEE tự hào với toàn bộ danh mục sản phẩm xi măng và vật liệu xanh, đạt chứng nhận nhãn Xanh của Hội đồng Công trình Xanh Singapore (SGBC) và nhận được chứng chỉ EPD quốc tế về minh bạch các tác động đến môi trường xuyên suốt dòng đời sản phẩm. Đối với dịch vụ quản lý chất thải INSEE Ecocycle, năm 2022 đã đánh dấu cột mốc 15 năm hoạt động tại Việt Nam về lĩnh vực này. Dịch vụ đã và đang nhận được sự tin tưởng của hơn 70 đối tác trên khắp cả nước. INSEE Ecocycle đã giúp đồng xử lý an toàn hơn 1,6 triệu tấn chất thải của các doanh nghiệp để thay thế than đá trong hoạt động sản xuất xi măng tại nhà máy INSEE Hòn Chông, gián tiếp giảm phát thải CO2 hơn 1,5 triệu tấn. 


Tại INSEE Việt Nam, Công ty thực hiện các chính sách và hoạt động theo tiêu chuẩn SEDEX/SMETA để đảm bảo các quyền lợi cho nhân viên theo đúng pháp luật Việt Nam ban hành. Với phương châm cốt lõi “Chinh phục cơ hội” – “An tâm cống hiến” – “Kiến tạo giá trị”, INSEE Việt Nam đã không ngừng nghỉ trong việc xây dựng môi trường làm việc an toàn, chăm lo cho sức khoẻ và phát triển đào tạo toàn diện, tạo điều kiện cho nhân viên phát huy hết tiềm năng của mình. INSEE cũng mang đến các hoạt động trách nhiệm xã hội như dự án trường tiểu học Kiên Bình 2 tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, giúp tạo điều kiện cho 700 em học sinh hộ nghèo và dân tộc thiểu số được đến trường, đồng thời mang đến môi trường giảng dạy và học tập với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi với tổng mức đầu tư 20 tỷ đồng. Ngoài ra, INSEE Việt Nam đã xây dựng 15 cây cầu dân sinh và hơn 120km đường bê tông để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân được thuận tiện và an toàn, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cộng đồng địa phương, đặc biệt là xung quanh khu vực Công ty hoạt động. Trong tháng 11/2022, INSEE Việt Nam đã bàn giao thư viện đầu tiên nhận được chứng nhận Công trình Xanh tại huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận, dự án thứ 9 trong hành trình INSEE Prize. 


Với những nỗ lực và quyết tâm của tập thể cán bộ nhân viên INSEE, Công ty liên tục được vinh danh trong các giải thưởng danh giá như Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững, Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững 2022, Công Ty Xây Dựng Và Cung Cấp Vật Liệu Xây Dựng Tiêu Biểu 2022.
Mô hình kinh tế tuần hoàn, giảm khí thải nhà kính, bảo tồn đa dạng sinh học, an toàn, sức khỏe người lao động, gắn kết với cộng đồng và các bên hữu quan đang giúp INSEE dẫn đầu về kinh nghiệm thực hành phát triển bền vững trong ngành sản xuất xi măng. Xuyên suốt chuỗi giá trị của mình, Công ty không ngừng mang đến các hoạt động hướng đến phát triển bền vững, giúp cân bằng bộ ba mục tiêu Tăng trưởng kinh tế, Hoạt động vì môi trường và Trách nhiệm đối với xã hội, đúng với triết lý thương hiệu “Vững xây cuộc sống” mà INSEE đang theo đuổi.