Siam City Cement (Vietnam) Limited vietnam

INSEE VIỆT NAM NHẬN GIẢI THƯỞNG HIỆU QUẢ NĂNG LƯỢNG TRONG CÔNG NGHIỆP 2022

2566-01-13

Năm 2022 đánh dấu lần thứ 2 liên tiếp INSEE Việt Nam vinh dự được vinh danh trong hạng mục “Giải thưởng Hiệu Quả Năng Lượng Trong Công Nghiệp” được tổ chức bởi Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương) phối hợp với Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA).


“Giải thưởng Hiệu Quả Năng Lượng Trong Công Nghiệp năm 2022” được phát động nhằm khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện giải pháp quản lý và công nghệ tiên tiến để đưa ra thị trường các sản phẩm có tính năng kỹ thuật vượt trội với hiệu suất năng lượng cao. Nhờ vào những cải tiến kỹ thuật và áp dụng các công nghệ hiện đại, INSEE Việt Nam đã nhận được “Giải thưởng Hiệu Quả Năng Lượng Trong Công Nghiệp năm 2022”. Đây là một sự ghi nhận to lớn với những nỗ lực của INSEE trong hành trình phát triển “Xanh” cùng Việt Nam, điển hình là Nhà máy INSEE Hòn Chông được tích hợp các công nghệ cao trong dây chuyền sản xuất.

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 25 năm Thành lập Nhà máy xi măng công nghệ cao Hòn Chông của INSEE (1998 – 2023). Trong suốt hành trình phát triển cùng huyện Kiên Lương – Kiên Giang, nhà máy đã đạt được những cột mốc ấn tượng trong sản xuất xi măng và đồng xử lý chất thải cùng trách nhiệm phát triển bền vững. Ngay từ những ngày đầu thành lập, nhà máy đã đưa vào vận hành Máy nghiền xi măng đứng (VRM- Vertical Roller Mild) góp phần giảm 20% lượng tiêu thụ năng lượng so với loại công nghệ nén ép bằng con lăn và máy nghiền bi. Thêm vào đó, nhà máy phát điện từ thu hồi nhiệt thải trong hoạt động sản xuất tại Nhà máy xi măng Hòn Chông đã sản xuất được 25% nhu cầu điện năng của nhà máy, tương đương với lượng điện năng cho 18.000 hộ dân trong gián tiếp tiết kiệm khoảng 25.000 tấn khí thải Cac-bon tương đương với 9.300 tấn than trong một năm. Ngoài ra, Ecocycle - là thương hiệu quản lý chất thải của INSEE Việt Nam, mang đến Giải pháp Đồng xử lý trong lò nung xi măng để xử lý an toàn tuyệt đối trên 1.600.000 tấn chất thải, giúp giảm hơn 1.000.000 tấn khí thải nhà kính CO2.

Thời gian tới, với triết lý thương hiệu “Vững xây cuộc sống”, INSEE Việt Nam sẽ không ngừng đầu tư và áp dụng những công nghệ tốt nhất nhằm tối ưu hoá hoạt động khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên và năng lượng, tích cực bảo vệ môi trường nhằm đạt được mục tiêu phát triển bền vững. Từ đó, INSEE Việt Nam nói chung và Nhà máy xi măng Hòn Chông nói riêng có thể đáp ứng được nhu cầu phát triển hạ tầng đô thị và xu hướng xây dựng “Xanh” tại Việt Nam trong tương lai.