Siam City Cement (Vietnam) Limited vietnam

INSEE VIỆT NAM VỚI CHIẾN LƯỢC TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI NHẤT QUÁN

2566-06-23
Là một nhà đầu tư dài hạn tại Việt Nam, sự phát triển bền vững của các cộng đồng địa phương là một mục tiêu chiến lược nhất quán của INSEE nhằm hiện thực hóa tầm nhìn thương hiệu Vững Xây Cuộc Sống. 
 
Hình 1: Lễ bàn giao nhà tình thương tại phường Thạnh Mỹ Lợi, Thành phố Thủ Đức do INSEE Việt Nam phối hợp với các đối tác (sơn TOA) xây dựng.
 
Công ty tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng ở các vùng nông thôn nơi các nhà máy hoạt động, vì đây được xem là khoản đầu tư mang lại nhiều giá trị lan tỏa nhất đến sự phát triển kinh tế tại các xã nghèo. Tính đến nay, INSEE đã cải tạo và xây dựng gần 20 ngôi nhà cho các hộ dân cần được giúp đỡ, 120 km đường được bê tông hóa và 14 cây cầu dân sinh được xây dựng. Hiện INSEE đang phối hợp với các đối tác (tôn Bluescope Zacs, sơn Nippon, thiết bị vệ sinh Lixil) để triển khai xây dựng 5 ngôi nhà đại đoàn kết cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, với mong muốn góp phần mang đến cuộc sống ổn định hơn cho các gia đình này, giúp họ an cư và lạc nghiệp. Gần đây nhất, tập thể các tình nguyện viên INSEE Việt Nam đã cùng nhau cải tạo vỉa hè trường tiểu học Thị trấn Kiên Lương 2, khu phố Lò Bom, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang đã bị xuống cấp một thời gian dài, được an toàn và đẹp hơn, đảm bảo an toàn cho các em học sinh, phụ huynh và giáo viên.
 
Hình 2: Các tình nguyện viên INSEE tham gia cải tạo vỉa hè trường Tiểu Học Thị trấn Kiên Lương 2, khu phố Lò Bom, Kiên, Lương, Kiên Giang. 
 
Ngoài ra, INSEE cũng thể hiện sự quan tâm thông qua việc lắng nghe về nhu cầu của các bên hữu quan. Đây là chìa khóa để đảm bảo tính thiết thực của các hoạt động cộng đồng. INSEE hợp tác rất chặt chẽ với các bên hữu quan tại địa phương để xác định nhu cầu của họ cho các hoạt động Trách nhiệm Xã hội hằng năm và dài hạn, đồng thời chúng tôi đảm bảo theo dõi sát sao trong và sau khi hoạt động được triển khai. 
 
Hình 3: Các em học sinh trường Tiểu học Phước Tân A, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận đang tham gia trồng hoa trước công thư viện Mật Ngọt – Dự án quán quân INSEE Prize 2021 đã được hiện thực hóa. 
 
Hình 4: Niềm hạnh phúc hiện diện trên gương mặt các em nhỏ khi sinh hoạt trên tuyến đường được chung tay thực hiện bởi INSEE và các đối tác. 
 
 
Để đạt được tác động sâu sắc, các chương trình về Trách nhiệm Xã hội cần được thực hiện nhất quán trong nhiều năm. INSEE đã triển khai nhiều sáng kiến cho xã hội được duy trì hơn 15 năm, mang lại sự thay đổi có ý nghĩa cho các cộng đồng thụ hưởng. Điển hình, chương trình đào tạo nghề tại doanh nghiệp (EVE) của INSEE đã giúp phát triển nguồn lực lao động và mang đến cơ hội việc làm tại địa phương ở khu vực nhà máy Hòn Chông, tạo cơ hội cho hơn 200 học viên trên địa bàn. Bên cạnh đó, Công ty cũng tổ chức cuộc thi INSEE Prize, sân chơi dành cho các bạn sinh viên ngành Kiến trúc và Xây dựng. Tính đến nay, INSEE Prize đã đồng hành cùng các đối tác hiện thực hóa 9 dự án thắng giải cho hơn 5000 người hưởng lợi trên toàn quốc. 
 
Qua đó có thể thấy trụ cột Trách nhiệm Xã hội được INSEE tập trung phát triển song hành với hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty. INSEE tin rằng sự phát triển của địa phương chính là bàn đạp cho sự phát triển của các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn. Thêm vào đó, thông qua những nỗ lực trong việc đồng loạt thực hiện các chương trình cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng địa phương, INSEE mong muốn duy trì được niềm tin của các khách hàng, chủ đầu tư và các bên hữu quan về Công ty nói chung và các sản phẩm, hoạt động của INSEE nói riêng.