Siam City Cement (Vietnam) Limited vietnam

XI MĂNG INSEE TỔ CHỨC LỄ BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TẠI HUYỆN KIÊN LƯƠNG, TỈNH KIÊN GIANG

2566-09-20
Ngày 27/7/2023 vừa qua, INSEE Việt Nam đã tổ chức Lễ Bàn giao 2 ngôi nhà đại đoàn kết tại xã Bình An và Bình Trị, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Dự án xây dựng công trình nhà ở cho các gia đình khó khăn đã được INSEE triển khai từ đầu năm 2023 và chính thức bàn giao cho các chủ nhà với sự tham dự của chính quyền địa phương và các đối tác đồng hành.
 
Cụ thể, cụ Trần Thị Lý – 72 tuổi, sống neo đơn trong một ngôi nhà lợp tôn đã bị hư hại nghiêm trọng tại ấp Ba Núi, xã Bình An, huyện Kiên Lương. Trong chiều ngày 27/07/2023, INSEE cùng lãnh đạo địa phương và các đối tác đã bàn giao cho cụ ngôi nhà được xây dựng khang trang và an toàn. Bước vào ngôi nhà của chính mình với diện mạo đã hoàn toàn được thay đổi, cụ không kìm được cảm xúc và gửi những lời cảm ơn chân thành vì đã giúp cụ có được một ngôi nhà đúng nghĩa.
 

Hình 1: Ngôi nhà cụ Trần Thị Lý, ngụ tại ấp Ba Núi, xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang trước khi được xây mới.

Hình 2: Ngôi nhà cụ Trần Thị Lý, ngụ tại ấp Ba Núi, xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang dưới sự tài trợ chính từ INSEE Việt Nam và đóng góp từ các đối tác đã được xây mới hoàn thiện và trao đến cụ. 

 

Trong cùng chiều, Lễ Bàn giao ngôi nhà Đại đoàn kết cũng đã được tổ chức tại nhà cụ Thị Tinh – 72 tuổi, ngụ tại ấp Rạch Đùng, xã Bình Trị, huyện Kiên Lương. Trường hợp gia đình cụ cũng đặc biệt khó khăn với 7 nhân khẩu sống, trong đó có 3 trẻ em đang tuổi đến trường, cùng sống trong một căn nhà lợp tôn và xà gồ đã mục nát. Sau khi được xây dựng mới, ngôi nhà đã trở thành một tổ ấm thực sự giúp cho cả gia đình được an cư lạc nghiệp, các em nhỏ được phát triển với một tuổi thơ an toàn.

Hình 3: Ngôi nhà cụ Thị Tinh, ngụ tại ấp Rạch Đùng, xã Bình Trị, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang trước khi được xây mới.

Hình 4: Ngôi nhà cụ Thị Tinh, ngụ tại ấp Rạch Đùng, xã Bình Trị, huyện Kiên Lương dưới sự tài trợ chính từ INSEE Việt Nam và đóng góp từ các đối tác đã được xây mới hoàn thiện và trao đến cụ.

 

Trong buổi lễ bàn giao 2 ngôi nhà Đại đoàn kết, ông Vladimir Kouzmine - Giám đốc nhà máy Xi măng INSEE Hòn Chông đã có đôi lời chia sẻ: “Hoạt động Trách nhiệm Xã hội là một trong những trụ cột cốt lõi tại INSEE Việt Nam, điển hình tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, nơi Nhà máy xi măng INSEE Hòn Chông đang hoạt động. Mặc dù tôi chỉ mới đến Việt Nam và làm việc chưa đầy một năm, nhưng tôi có thể hiểu được rằng trong văn hóa Việt Nam - “Ngôi nhà chính là tổ ấm”. “Tổ ấm” với mỗi người có ý nghĩa sâu sắc, là nơi an cư lạc nghiệp, là chỗ dựa để xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho thế hệ mai sau. Khi tôi nhìn thấy hình ảnh của những ngôi nhà đã bị hư hại nghiêm trọng này trong văn bản đề xuất, tôi đã lặng người. Tôi không thể hiểu làm thế nào họ có thể sống trong những ngôi nhà như vậy lâu như thế. Do đó, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía chính quyền địa phương cũng như các đối tác để triển khai dự án xây dựng 5 ngôi nhà trong năm nay”. 
 
Đồng thời trong thời gian này, các tình nguyện viên INSEE đã đóng góp ngày công để chung tay xây dựng 2 ngôi nhà tại thị trấn Kiên Lương và xã Dương Hòa để sớm có thể được hoàn thiện. Đây cũng là một trong những hoạt động mà INSEE đã duy trì trong nhiều năm qua nhằm đóng góp giá trị cho cộng đồng. Bên cạnh đó, ngôi nhà thứ 5 tại xã Kiên Bình cũng đã được khởi công xây dựng.
 
Thông tin thêm về các hạng mục tài trợ cho dự án 5 ngôi nhà Đại Đoàn Kết 2023:
Đơn vị tài trợ chính:
INSEE Việt Nam:
Xi măng INSEE Power S
Chi phí thi công
Tất cả các hạng mục phần thô và hoàn thiện (sắt, cát, đá, gạch, v.v.)
Đơn vị đồng hành tài trợ:
1. Công ty TNHH NS BlueScope nhãn hàng BlueScope Zacs
Tôn Zacs® Hoa Cương INOK® 450 màu phong thủy Hỏa Phát Đạt
2. Công ty TNHH Nippon Paint (Việt Nam)
Sơn kiềm lót và sơn phủ nội thất/ ngoại thất
3. Công ty TNHH LIXIL Việt Nam
Bộ thiết bị nhà vệ sinh cơ bản